ช่องเก็บเครื่องมือไร้เกลียว Threadless

ลืมเรื่องเกลียวกันไปได้เลยกับช่องเก็บ Threadless ตัวใหม่ล่าสุดสำหรับเก็บเครื่องมือเอนกประสงค์รุ่น EDC V2 ที่สามารถเก็บในซางโช้คจักรยานของคุณแบบไม่ต้องทำเกลียวในซางอีกต่อไป Threadless

ตัวนี้แยกต่างหากจากรวมกับเครื่องมือ EDC V2 นะครับ

EDC Pump

โดยช่องเก็บเครื่องมือไร้เกลียว Threadless นี้ จะเข้าไปแทนที่สตาร์นัท ด้วยการเอาสตาร์นัทออก แล้วใส่ชุด Threadless นี้เข้าไปแทนที่ ทำให้คุณสามารถใส่เครื่องมือ EDC V2 ลงไปได้เลย

การติดตั้งก็ทำได้ง่ายดายเพียง 10 นาทีเท่านั้น ศึกษาวิธีการติดตั้งตามลิงค์นี้เลยนะครับ

คลิ้กลิ้งค์ที่นี่ 

Threadless มี 7 สีให้เลือก ได้แก่ สีดำ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีม่วง และสีทอง

ข้อควรรู้สำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือ ชุดเครื่องมือ EDC V2 ที่มีชุดปะยาง กับไหมปะยางสามารถเก็บในช่องเก็บเครื่องมือ Threadless นี้ได้ แต่คีมปลดเร็วข้อต่อโซ่ไม่สามารถใน Threadless นี้ได้นะครับ

เราเลยขอแนะนำให้ตรวจสอบโช้คของคุณด้วยว่าเป็นโช๊ครุ่นไหนโดยโช๊คที่ไม่สามารถใช้ได้กับThreadless นี้ได้แก่ FOX 38 ซางวงรี (ใช้แบบ EDC Threaded แบบเกลียว) , Giant Overdrive 2 Forks และ Cannondale Lefty Forks ซางคาร์บอน

EDC Tool

ความยาวซางโช้คก็มีส่วนสำคัญสำหรับการเลือกใช้ Threadless ตัวนี้ ซึ่งโช้คส่วนมากสามารถใช้ด้วยกันได้ มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นที่ไม่สามารถใช้ด้วยกันได้คือ แบบซางสั้นๆโดยโช๊คที่สามารถใช้ได้กับ Threadless ตัวนี้ ได้แก่  FOX ความยาว 190 mm  (ยกเว้น FOX 38 ซางวงรี), Rock Shox  ความยาว 220 mm และ โช้ครุ่นอื่นๆ ความยาว 190 mm โดยการวัดความยาวของโช๊คให้วัดจากด้านล่างสุดของซาง ถึง แหวนรองคอหรือส่วนบนสุดของสเต็มคอ